ve sinh may lanh quan 4

Tại sao máy lạnh tự tắt ? Cách khắc phục ?

Không chỉ có tác dụng điều hòa không khí, máy lạnh còn tạo sự thoải mái, khoan khoái và năng lượng làm việc hàng ngày. Vì vậy khi máy lạnh đang sử dụng mà tự tắt đột ngột sẽ làm bạn khó chịu vì nhiệt độ không khí bị thay đổi. Nên vệ sinh máy lạnh quận 4 sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục máy lạnh tự tắt trong bài viết này.

ve-sinh-may-lanh-quan-4

Nguyên nhân và cách khắc phục máy lạnh tự tắt

– Máy lạnh không lạnh: Không có sự trao nhiệt giữa gas lạnh với môi trường trong phòng, cách khắc phục kiểm tra các tấm lọc bụi, nếu bẩn hãy tháo ra và vệ sinh.

– Máy lạnh không chạy chế độ lạnh : Kiểm tra lại nhiệt độ đang cài đặt.

– Nếu đã chọn chế độ lạnh mà không lạnh, thì kiểm tra đèn báo block nén, hiển thị trên máy. Có 3 trường hợp:

+ Đèn báo block đỏ, nhưng block không chạy: board điều khiển hư, hoặc block nén đã hỏng

+ Đèn báo block không đỏ, chỉ cần kiểm tra tiếp điểm kết nôi dây giữa dàn nóng với dàn lạnh.

+ Đèn báo block đỏ, block chạy, vẫn không lạnh: đa số trường hợp này là thiếu gas, hoăc dàn lạnh (cục đặt trong nhà) lâu ngày không vệ sinh. (Liên hệ thợ kỹ thuật đến vệ sinh máy lạnh + nạp gas).

Vệ sinh máy lạnh thường xuyên để đảm bảo máy lạnh luôn hoạt động tốt

Thông thường đối với người tiêu dùng, bạn có thể làm vệ sinh sơ bộ cho máy lạnh, nghĩa là vệ sinh dàn lạnh trong nhà. Trước khi sửa chữa hay làm vệ sinh bất cứ thiết bị điện tử nào bạn phải ngắt nguồn điện của chúng.

Đầu tiên, bạn mở vỏ ngoài của dàn lạnh, dùng tua vít để mở các con ốc cố định trên máy, lưu ý khi mở ra bạn phải ghi nhớ vị trí của chúng để tránh thiếu sót khi lắp trở lại. Khi mở được dàn lạnh ra, bạn sẽ thấy một hệ thống dây điện chằng chịt bên phải, còn bên trái là một hệ thống ống dẫn, có các lá kẽm xếp vuông góc. Đây là nơi mà chúng ta cần vệ sinh, bạn có thể dùng khăn, chổi mềm, nước, chất tẩy rửa để vệ sinh chúng, nhưng nhớ là chỉ cần vệ sinh phần ống đống đó thôi, còn lại phần dây điện không tuyệt đối không đụng vào.

Sau khi vệ sinh phần ống xong, bạn tiếp tục vệ sinh phần vỏ ngoài mà bạn đã tháo ra. Bạn có thể rửa chúng bằng nước, đặc biệt là 2 lưới lọc, cần phải làm kỹ. Sau khi hoàn tất, đem phơi ngoài nắng cho khô ráo rồi lắp trở lại vào máy lạnh.

Tham khảo thêm : Vệ sinh máy lạnh như thế nào hiệu quả

Lời khuyên dành cho bạn

_ Nên đóng kín cửa khi sử dụng máy lạnh.

_ Nên chọn chế độ đảo cánh, làm vậy sẽ làm cho quá trình làm mát nhanh hơn.

– Tắt máy lạnh khi ra khỏi phòng.

– Nên đặt một ly nước trong phòng khi sử dụng, để tăng độ ẩm cho phòng, tránh trường hợp khô da.

– Nên chọn nơi lắp giàn nóng là nơi mát mẻ, có gió lùa, nếu được thì tránh ánh nắng buổi trưa chiếu trực tiếp.

– Một số khách hàng thường xuyên thắc mắc “máy lạnh có mùi khó chịu”. Máy lạnh bản chất nó không sinh ra mùi. Mùi sinh ra ở đây là do nấm mốc bám trên dàn lạnh sinh ra. Muốn tránh mùi đó, trước khi tắt máy lạnh ta nên chuyển sang chế độ chạy quạt tầm 2 phút sau đó hãy hãy tắt, mục đích là để làm khô dàn lạnh.

– Trong quá trình hoạt động nếu có tiếng động lạ, nên liên hệ người có chuyên môn sửa máy lạnh đến kiểm tra.

Với những chia sẻ của trung tâm vệ sinh máy lạnh quận 4 hy vọng quý khách hàng có thể dễ dàng xử lý lỗi hư hỏng bật tắt liên tục trên máy lạnh.

Bài viết liên quan
Website: Vệ Sinh Máy Lạnh Quận 4
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012