ve sinh may lanh quan 4

Nguyên nhân và cách khắc phục máy lạnh bị hôi

Do nhịp sống hiện đại ngày nay, ít ai có thời gian quan tâm đến việc bảo dưỡng hay vệ sinh máy lạnh thường xuyên. Máy máy lạnh sau một thời gian sử dụng sẽ có những hiện tượng hoạt động kém hơn trước hoặc bị các mùi hôi khó chịu xuất hiện làm ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình bạn. Và bạn có thể tự khắc phục mùi hôi này nếu không xảy ra thêm các vấn đề kỹ thuật khác. Sau đây, các chuyên gia của trung tâm vệ sinh máy lạnh quận 4 sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục máy lạnh bị hôi đơn giản tại nhà.

Xem thêm : Cách sử dụng máy lạnh bền và hiệu quả

ve-sinh-may-lanh-quan-4

1. Nguyên nhân gây hiện tượng mùi hôi máy lạnh

Mùi hôi từ máy lạnh không khí thường được gây nên bởi bụi bẩn, nấm mốc và virus tích tụ bên trong máy. Những tác nhân gây mùi hôi này có thể bám trên cuộn dây tụ, cuộn dây dàn bay hơi, máng thoát nước và các bộ lọc. Vì vậy bạn cần vệ sinh các cuộn dây & máng thoát nước và thay thế các bộ lọc sẽ loại bỏ đa số mùi hôi. Thường xuyên bảo dưỡng máy lạnh cũng sẽ tránh được hiện tượng này xảy ra và giữ cho máy lạnh không khí hoạt động hiệu quả hơn, bền hơn.

Máy lạnh có mùi hôi cũng có thể do đường ống xả nước nối trực tiếp với hệ thống xả đường ống hoặc nhà vệ sinh hố gas không có bẫy hơi. Mùi thải đi vào ống xả và gây ra mùi hôi khi dùng máy lạnh.

2.Cách xử lý mùi hôi từ máy lạnh

Cách khắc phục mùi hôi từ máy lạnh :

Bước 1

Dùng điều khiển bất chế độ ( Dry ) là chế độ hút ẩm làm lại thao tác này vài lần. Nếu sau một lúc mùi hôi vẫn chưa hết thì bạn chuyển sang thực hiện bước 2

Bước 2

  • Tắt máy ngắt nguồn điện áptomát, ngắt cầu dao hoặc rút phích điện ra khỏi nguồn.
  • Dụng cụ cần chuẩn bị bao gồm: Một chiếc bàn chải nhỏ, khăn xô 2 cái (Một cái lau ướt và một cái lau khô)
  • Dùng các chất tẩy rửa đơn giản để tự vệ sinh như nước rửa bát pha loãng, xà phòng pha loãng, nước chanh pha loãng…

Bước 3

  • Thực hiện thao tác tháo bỏ màng lọc không khí và thanh chắn gió của máy lạnh ra. Sau đó mang đi xịt rửa dưới vòi nước bằng các chất tẩy rửa và khử mùi lau khô.
  • Dùng  bàn tchải để cọ những bụi bẩn trong máy lạnh, dùng nước hòa với các chất tẩy để xịt rửa và khử mùi bộ phận dàn lạnh và lau khô. (Tránh nước vào board mạch)
  • Lau chùi cả trong lẫn bề mặt ngoài vỏ máy. Sau đó lắp ráp lại vị trí như cũ và bật máy lạnh cho chạy thử.

Sau thời gian chạy thử khoảng 15 – 30 phút để kiểm tra chắc chắn máy lạnh nhà bạn đã hết mùi hôi và sạch khuẩn chưa. Tuy nhiên cũng có nhiều trường hợp máy lạnh quá nặng mùi và nếu vẫn thấy có mùi sau khi đã vệ sinh sạch sẽ hoặc chỉ đỡ đi phần nào thôi thì bạn nên liên hệ  trung tâm vệ sinh máy lạnh quận 4 qua HOTLINE 028.6670.4444 – 028.2217.5555 để được các chuyên gia giúp đỡ tư vấn và trực tiếp kiểm tra nguyên nhân còn tiềm ẩn trong máy lạnh cho nhà bạn.

Bài viết liên quan
Website: Vệ Sinh Máy Lạnh Quận 4
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012