ve sinh may lanh quan 4

Hướng dẫn bảo dưỡng máy lạnh mùa nóng đúng cách

Vào những ngày nắng nóng, máy lạnh phải thường xuyên hoạt động hết công sức và không được bảo dưỡng định kì dẫn đến việc máy dễ bị bị hư hỏng, tuổi thọ giảm hay thậm chí là máy ngừng hoạt động. Để khắc phục tình trạng trên, các chuyên gia của trung tâm vệ sinh máy lạnh quận 4 sẽ hướng dẫn bạn bảo quản máy lạnh mùa nóng đúng cách.

Xem thêm: Những sai lầm ảnh hưởng sức khỏe khi sử dụng máy lạnh

Hướng dẫn bảo dưỡng máy lạnh mùa nóng đúng cách

1) Nạp gas cho máy lạnh

Về vấn đề nạp gas các chuyên gia khuyên khách hàng nên kiểm tra chỉ số hiển thị gas trên đồng hồ đo gas để biết chính xác mức gas đang còn trong máy của mình rồi hãy quyết định có nạp gas hay không. Với gas thường, mức đủ gas dao động từ 60psi – 80psi (hiển thị trên đồng hồ đo gas). Với gas Inverter mức đủ gas khoảng 150psi. Riêng đối với gas Inverter nếu thiếu gas thì bắt buộc phải xả hết gas cũ và hút chân không, sau đó nạp lại thì điều hòa mới đảm bảo chất lượng.

Khảo sát của phóng viên, mặc dù giá cả thị trường biến động nhưng hiện giá bảo dưỡng máy lạnh lại rất dễ chịu, từ 100.000-150.000 đồng không kể nạp gas. Thậm chí, tại một số hãng điện lạnh và siêu thị điện máy còn có cả chương trình bảo dưỡng máy lạnh miễn phí cho khách hàng.

2) Thời gian bảo dưỡng

Theo chuyên gia của trung tâm vệ sinh máy lạnh quận 4 với máy lạnh 2 chiều, khoảng 6 tháng bảo dưỡng 1 lần. Máy lạnh 1 chiều khoảng 1 năm bảo dưỡng 1 lần. Số lần bảo dưỡng còn tùy thuộc vào môi trường nơi sử dụng (nếu ở công trường xây dựng, hoặc gần đường thì thời gian bảo dưỡng ngắn hơn).

3) Cần giám sát chặt chẽ quy trình bảo dưỡng máy lạnh

Theo chuyên gia của trung tâm vệ sinh máy lạnh quận 4 khuyến cáo, khi bảo dưỡng máy lạnh, khách hàng cần giám sát chặt chẽ quá trình tháo lắp các thiết bị của sản phẩm để tránh tình trạng đổi đồ, làm hỏng, gãy thiết bị, thay đồ kém chất lượng, hoặc chỉ vệ sinh máy mà vẫn tính tiền bảo dưỡng.

4) Quy trình bảo dưỡng máy lạnh

Thông thường, quy trình bảo dưỡng máy điều hòa sẽ gồm các thao tác:

– Vệ sinh máy.

– Loại bỏ vật cản.

– Kiểm tra khả năng lưu thông gió của dàn nóng/lạnh.

– Kiểm tra tình trạng bên ngoài của dàn nóng/lạnh (vỏ máy), các điểm nối điện.

– Vệ sinh khoang chứa quạt & cánh quạt của dàn lạnh, lưới lọc bụi, máng chứa nước ngưng cục lạnh, vỏ máy và kiểm tra sự rò rỉ gas tại rắc co nối.

Ngoài ra, sẽ kiểm tra máy khi đang hoạt động như: Kiểm tra độ lạnh, tiếng ồn, độ rung động khác thường của máy nén; kiểm tra áp suất của gas trong máy; kiểm tra độ ồn của quạt (cục nóng/lạnh) và so sánh với trị số cho phép… Trong khi đó, việc vệ sinh máy chỉ cần một số thao tác đơn giản hơn nhiều.

Bài viết liên quan
Website: Vệ Sinh Máy Lạnh Quận 4
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012