ve sinh may lanh quan 4

Những sai lầm ảnh hưởng sức khỏe khi sử dụng máy lạnh

Bạn có biết nếu sử dụng máy lạnh sai cách không những làm tuổi thọ của máy suy giảm, thường xuyên bị hư hỏng mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bạn như: cảm cúm, hen suyễn, viêm phổi, tim mạch và các bệnh khác. Để bảo vệ sức khỏe người sử dụng, các chuyên gia của trung tâm vệ sinh máy lạnh quận 4 sẽ chỉ ra những sai lầm mà hầu như ai cũng mắc phải để giúp bạn có thể bảo vệ sức khỏe của bản thân và cho gia đình.

Xem thêm: Bí kíp mua máy lạnh cũ chất lượng không phải ai cũng biết

Những sai lầm ảnh hưởng sức khỏe khi sử dụng máy lạnh
1) Điều chỉnh nhiệt độ quá thấp

Việc điều chỉnh nhiệt độ xuống quá thấp khiến cho năng lượng phải tiêu tốn nhiều hơn. Vì vậy, nếu muốn hạ nhiệt độ thì bạn cũng nên hạ từ từ.

2) Lắp đặt máy điều hòa ở nơi nóng nhất

Với tâm lý cần làm mát tại những nơi nóng nhất, nhiều gia đình đã đặt máy điều hòa tại nơi nực nội nhất trong nhà. Kết quả là máy điều hòa sẽ bị quá tải. Vì vậy, hãy đặt chúng ở nơi râm mát để bảo vệ máy và sử dụng chúng hiệu quả.

3) Đóng lỗ thông hơi khi mở điều hòa

Lỗ thông hơi và cửa sổ bị đóng kín khi sử dụng điều hòa có thể làm giảm hiệu quả điều hòa không khí ở trong phòng. Vì vậy, nếu bạn muốn làm như vậy thì nên tham khảo ý kiến của chuyên gia.

4) Không tận dụng hết tính năng của máy điều hòa thế hệ mới

Máy điều hòa thế hệ mới có khả năng làm mát vượt trội, tiết kiệm điện và một số lợi ích khác. Do đó, nếu bạn đã trang bị một máy điều hòa đời mới nhất thì hãy tận dụng những chức năng của chúng để tránh lãng phí.

5) Sử dụng sai quạt

Việc sử dụng quạt khi bật điều hòa là không cần thiết. Đặc biệt với quạt thông gió phòng bếp và phòng tắm có thể đẩy khí lạnh ra khỏi nhà.

6) Tắt máy điều hòa khi phòng đã đủ độ lạnh

Máy điều hòa tốn nhiều năng lượng khi khởi động ​

Thói quen tắt máy điều hòa khi phòng lạnh và bật lại khi nóng để tiết kiệm điện thực tế sẽ khiến cho điện năng hao tổn nhiều hơn. Lý do: Máy lạnh cần rất nhiều năng lượng để khởi động lại. Vì vậy hãy giữ nhiệt độ trong phòng ổn định là tốt nhất.

7) Giấu kín máy điều hòa

Để tránh hình dáng thô kệch của máy điều hòa làm hỏng không gian, nhiều người giấu máy đằng sau cây cảnh hay cố ý che chắn lại. Sự cản trở này khiến cho máy không được thông gió và khiến cho máy hoạt động kém hơn.

8) Đóng chặt cửa khi sử dụng điều hòa

Không khí trong phòng thường dễ ô nhiễm hơn không khí bên ngoài trung bình khoảng 3,5 lần. Việc đóng cửa phòng thường để hơi lạnh không thoát ra ngoài, nhưng nếu bưng bít suốt thì sẽ gây hại cho sức khỏe vì sự ô nhiễm của không khí.

9) Bỏ qua việc bảo trì

Nên bảo trì máy điều hòa định kỳ ​

Lời khuyên tốt là bạn hãy đi bảo trì máy ít nhất 2 tháng/ lần. Vì nếu bạn để càng lâu trước khi bảo trì thì việc tốn kém cho nó cũng sẽ nhiều thêm. Việc thay cuộn dây làm mát cũng nên tiến hành 1 năm/lần.

Bài viết liên quan
Website: Vệ Sinh Máy Lạnh Quận 4
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012