ve sinh may lanh quan 4

Cách nhanh nhất để làm mát máy lạnh Hitachi tại nhà

Vào một ngày đẹp trời, đột nhiên chiếc máy lạnh Hitachi thân yêu nhà bạn phả ra hơi nóng thay vì tạo ra những làn gió mát rượi. Dù cho bạn đã làm mọi cách nhưng vẫn không khắc phục được vấn đề một cách triệt để. Đừng lo lắng, các chuyên gia của trung tâm vệ sinh máy lạnh quận 4 sẽ chỉ bạn cách nhanh nhất để làm mát máy lạnh Hitachi tại nhà giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian và công suất.

Xem thêm: Bí quyết giúp da trắng hồng khi sử dụng máy lạnh

Cách nhanh nhất để làm mát máy lạnh Hitachi tại nhà

1) Bao lâu thì nên bảo trì vệ sinh máy lạnh Hitachi

Thời gian vệ sinh máy lạnh Hitachi phụ thuộc rất nhiều yếu tố như:

Thời gian sử dụng máy lạnh hằng ngày nếu như máy lạnh công ty chạy 12/24 thì yêu cầu vệ sinh 3-4 tháng/lần, máy lạnh gia đình sử dụng ít hơn có thể vệ sinh từ 6-7 tháng/lần

Một yếu tố quan trọng khác đó là môi trường xung quanh, nếu máy lạnh hoạt động dưới môi trường nhiều bụi bẩn thì cần vệ sinh bảo dưỡng máy lạnh thường xuyên hơn.

Thêm một vấn để nữa, đó là máy lạnh quý khách sử dụng cho mục đích gì, máy lạnh dùng cho xí nghiệp, khách sạn, quán cafe, nhà hàng…

2) Qui trình vệ sinh máy lạnh Hitachi

– Bước 1: Tắt máy lạnh

Thông thường, tất cả máy lạnh đều có thể tắt bằng điều khiển hoặc công tắc. Nếu máy lạnh của bạn không có công tắc, bạn có thể ngắt cầu dao tổng.

– Bước 2: Làm thoáng không gian

Nên đặt cục nóng của máy lạnh tại nơi thoáng mát

Cần đảm bảo rằng không gian xung quanh cục nóng của máy lạnh thoáng mát. Rất nhiều hộ gia đình hiện nay đặt cục nóng của máy lạnh tại ban công cùng với nhiều vật dụng khác đặt xung quanh như chậu cây, đồ gia dụng hay một số đồ dùng khác. Bạn nên dọn sạch toàn bộ những vật dụng này và đảm bảo không gian phía trước cục nóng hoàn toàn thoáng mát.

Đặc biệt cần lưu ý không để bất kỳ vật dụng nào lên trên cục nóng vì làm như vậy có thể khiến hơi nóng không thoát được ra ngoài gây ảnh hưởng đến hoạt động của máy lạnh.

– Bước 3: Làm sạch bụi trên cuộn dây tụ

Cuộn dây tụ là cuộn dây trao đổi nhiệt trong cục nóng của máy lạnh. Bạn có thể dễ dàng nhìn thấy cuộn dây này ở bên trong cục nóng. Bạn có thể làm sạch cuộn dây tụ bằng cách sử dụng một chổi lông mềm để quét sạch bụi bẩn bám lại trên dây. Bụi bẩn tích tụ lâu ngày trên dây chính là nguyên nhân khiến nhiệt không thoát được ra ngoài và làm cho máy lạnh không làm mát được.

– Bước 4: Thay bộ lọc

Bộ lọc có ảnh hưởng rất lớn đến quá trình làm mát của máy lạnh. Sau sáu tháng, bạn nên thay bộ lọc một lần giúp máy lạnh hoạt động ổn định hơn.

Sau khi hoàn thành xong 5 bước trên, chắc chắn điều hòa của bạn sẽ cho khí mát như mong muốn.

– Bước 5: Lau cuộn dây tụ

Sau khi làm sạch bụi trên cuộn dây tụ, bạn sử dụng bình xịt để phun nước rửa lên cuộn dây. Hiện nay trên thị trường có bán những loại nước làm sạch gỉ sắt và làm sạch kim loại mà không gây ảnh hưởng đến lớp vỏ của kim loại. Sau đó, bạn dùng giẻ lau sạch cuộn dây.

Bài viết liên quan
Website: Vệ Sinh Máy Lạnh Quận 4
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012